Những điều cần biết trước khi sử dụng thuốc trừ sâu Marshal 200 SC

Thuốc trừ sâu là một công cụ quan trọng trong việc bảo vệ cây trồng khỏi các loại côn trùng gây hại. Một trong những loại thuốc trừ sâu được sử dụng phổ biến và cho hiệu quả cao trong việc kiểm soát sâu bệnh trên cây hiện nay là Marshal 200 SC. Tuy nhiên, để sử dụng loại thuốc này một cách hiệu quả nhất, chúng ta cần hiểu rõ về thành phần, liều lượng và cách dùng, lưu ý khi sử dụng, cũng như hiệu quả và an toàn khi sử dụng.


Thành phần của thuốc trừ sâu Marshal 200 SC

Thuốc trừ sâu Marshal 200 SC chứa hoạt chất Carbosulfan thuộc nhóm Carbamate là thuốc trừ sâu phổ rộng có tác động tiếp xúc, vị độc và lưu dẫn mạnh. Thuốc có khả năng hấp thu nhanh và lưu dẫn đến khắp các bộ phận khác nhau trong cây nên diệt triệt để các đối tượng gây hại cả bên trong và bên ngoài cây trồng như: sâu đục thân, mọt đục cành - đục quả, sâu đục quả, rầy cánh trắng, sâu ăn lá,…

Tác động của Marshal 200 SC chứa hoạt chất Carbosulfan là có độc tính trung bình qua đường miệng, độc tính qua da thấp, không có độc tính tích lũy, không gây biến dạng, gây ung thư và gây đột biến. Giảm độc tính đối với động vật ăn thịt và sinh vật có ích, đây là một loại thuốc diệt côn trùng có hiệu quả, an toàn, dễ sử dụng và là giải pháp thay thế lý tưởng cho các loại thuốc trừ sâu có độc tính cao.


Liều lượng và Cách dùng thuốc trừ sâu Marshal 200 SC

Đối với lúa, liều lượng pha chế của Marshal 200 SC là 50ml thuốc trên mỗi bình 25 lít nước. Để phun thuốc trên 1 hecta lúa, cần sử dụng từ 16-20 bình 25 lít pha chế. Đối với rệp sáp trên cây cà phê, liều lượng pha chế là từ 60-75ml thuốc trên mỗi bình 25 lít nước. Số lượng bình pha chế cần sử dụng cho 1 hecta cây cà phê là từ 20-24 bình 25 lít. Với ve sầu, liều lượng pha chế của Marshal 200 SC là 75ml thuốc trên mỗi bình 25 lít nước.

Cách sử dụng thuốc trừ sâu Marshal 200 SC cũng rất đơn giản. Trước khi phun, cần pha thuốc với nước theo tỷ lệ đã quy định và khuấy đều để đảm bảo dung dịch thuốc được đồng nhất. Sau đó, dùng máy phun thuốc để tưới đều lên cây trồng, đảm bảo phủ đều tất cả các bề mặt của cây. Đối với các loại cây trồng có chiều cao khác nhau, cần điều chỉnh áp lực và khoảng cách phun sao cho phù hợp.


Lưu ý khi sử dụng thuốc trừ sâu Marshal 200 SC

Trước khi sử dụng Marshal 200 SC, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ đúng liều lượng và cách dùng đã quy định. Ngoài ra, cần chú ý các thông tin sau:

  • Không phối trộn với thuốc có tình kiềm và axit mạnh.
  • Phun thuốc sớm khi thấy sâu tuổi nhỏ xuất hiện. Nếu áp lực sâu hại còn cao, phun lại lần 2 sau 5 - 7 ngày.
  • Phun thuốc lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tránh thời điểm cây đang thụ phấn, ong đang hoạt động mạnh.
  • Không sử dụng Marshal 200 SC trên cây trồng gần thời gian thu hoạch hoặc cây trồng còn quá nhỏ. Ngưng phun thuốc trước khi thu hoạch 14 ngày đối với cà phê và lúa, 21 ngày đối với ve sầu hại cà phê. 
  • Tránh tiếp xúc với da và mắt. Nếu tiếp xúc với da, cần rửa sạch bằng nước và xà phòng. Nếu tiếp xúc với mắt, cần rửa kỹ bằng nước sạch và đi thăm bác sĩ.
  • Để thuốc xa tầm tay trẻ em và đảm bảo an toàn cho gia đình.

Hiệu quả và an toàn khi sử dụng thuốc trừ sâu Marshal 200 SC

Marshal 200 SC là một loại thuốc trừ sâu có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt các loại côn trùng gây hại như rầy nâu, sâu đục thân hại lúa, rệp sáp và ve sầu hại cây cà phê. Đặc tính của Marshal 200 SC là tác dụng tiếp xúc, vị độc và lưu dẫn mạnh, có khả năng hấp thu và di chuyển nhanh trong cây, diệt hữu hiệu các côn trùng gây hại bên ngoài lẫn bên trong cây trồng.

Marshal 200 SC có có thể kiểm soát côn trùng gây hại như rệp, bọ xít gây gỉ sắt cho cây có múi, rệp sáp, bọ xít, rệp bông, sâu đục quả hại bông, rầy bông, rệp ăn quả, rệp hại rau, bọ trĩ, sâu đục thân mía, rệp ngô, bọ xít, rệp hại chè, rầy nhỏ, bọ trĩ hại lúa , sâu đục bẹ, rầy chổng cánh, rầy mềm hại lúa ...

Việc sử dụng Marshal 200 SC cũng mang lại an toàn cho người sử dụng và môi trường. Thuốc chỉ tác động vào hệ thần kinh của côn trùng và không gây hại cho con người. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, cần tuân thủ đúng liều lượng và cách dùng đã quy định và đảm bảo không để thuốc tiếp xúc trực tiếp với người và động vật.

Trong tự nhiên, các chất hoá học có thể gây tác động tiêu cực đến môi trường. Vì vậy, khi sử dụng Marshal 200 SC, cần tuân thủ các quy định và hướng dẫn của cơ quan quản lý môi trường để đảm bảo không gây ô nhiễm nguồn nước và không gây tác động tiêu cực đến môi trường.


Trên đây là những điều cần biết trước khi sử dụng thuốc trừ sâu Marshal 200 SC. Việc hiểu rõ về thành phần, liều lượng và cách dùng, lưu ý khi sử dụng, cũng như hiệu quả và an toàn khi sử dụng là rất quan trọng để đảm bảo thành công trong việc bảo vệ cây trồng khỏi các loại côn trùng gây hại.

Mua sản phẩm Marshal 200 SC tại đây

 

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận