Thuốc trừ bệnh cây NATIVO 750WG: Giải pháp hiệu quả phòng trừ bệnh thán thư gây hại trên cây trồng

Cây trồng là nguồn sống của con người, mang lại lợi ích vô cùng quan trọng cho cuộc sống và kinh tế của chúng ta. Tuy nhiên, cây trồng cũng thường bị các loại bệnh hại tấn công, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất và chất lượng sản phẩm. Một trong những loại bệnh thường gặp và gây hại lớn là bệnh thán thư. Để giải quyết vấn đề này, thuốc trừ bệnh cây NATIVO 750WG đã được ra đời với hiệu quả phòng trừ bệnh thán thư và nhiều loại bệnh khác trong nông nghiệp.Giới thiệu về thuốc trừ bệnh NATIVO 750WG

Thuốc trừ bệnh NATIVO 750WG là một trong những loại thuốc trừ bệnh tiên tiến nhất hiện nay, được sử dụng rộng rãi trong việc phòng trừ và điều trị các loại bệnh nấm gây hại trên cây trồng. Thuốc có khả năng tiếp xúc và xâm nhập vào các mô của cây, từ lá đến thân, giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm gây bệnh. Thuốc có hai hoạt chất vừa có khả năng tiêu diệt nấm bệnh vừa ngăn chặn sự phát triển của nấm bệnh từ đó giải quyết triệt để vấn đề nấm bệnh trên cây trồng.


Thành phần của thuốc NATIVO 750WG

Thuốc trừ bệnh NATIVO 750WG chứa hai thành phần chính là Trifloxystrobin và Tebuconazole. Trifloxystrobin là một loại chất chống nấm thuộc nhóm Strobilurin, có khả năng làm gián đoạn quá trình hô hấp của các loại nấm gây bệnh. Tebuconazole là một loại chất chống nấm thuộc nhóm Triazole, có tác dụng ngăn chặn sự phát triển và sinh sản của các loại nấm gây bệnh.


Cách sử dụng thuốc NATIVO 750WG

Thuốc trừ bệnh NATIVO 750WG được sử dụng dưới dạng hòa tan trong nước và phun lên cây trồng. Liều lượng và thời điểm sử dụng thuốc phụ thuộc vào loại cây và loại bệnh cần phòng trừ.

Cây trồng 

Bệnh hại 

 Lúa       

 Đạo ôn, lem lép hạt, khô vằn (đốm vằn)

 Liều lượng: Pha 6 g/bình 16l, phun 2 bình/1.000 m2 hoặc phun 10 g/ha, lượng nước 320/400 l/ha

 Hoa cúc

 Đốm lá

 Hoa hồng

 Phấn trắng, thán thư

 Lạc, đậu tương

 Rỉ sét

 Liều lượng: Phun 200 g/ha, lượng nước: 400-500 l/ha

 Khoai tây

 Đốm vòng

 Liều lượng: Phun 20 gói 6 g/ha, lượng nước: 400 l/ha (16 bình 25 l/ha)

 Cacao

 Thán thư

 Liều lượng: 33 g/100 l nước, phun ướt đều tán cây

 Điều

 Thán thư

 Hồ tiêu

 Đốm lá

 Cà phê

 Rỉ sắt

 Liều lượng: 40 g/100 l nước, phun ướt đều tán cây


Hiệu quả của thuốc NATIVO 750WG trong điều trị và phòng trừ thán thư

Thuốc trừ bệnh NATIVO 750WG có hiệu quả cao trong việc điều trị và phòng trừ bệnh thán thư. Trifloxystrobin hoạt động chống lại nấm của cả bốn lớp - Ascomycetes, Deuteromycetes, Basidiomycetes và Oomycetes. Kiểm soát bệnh nấm mốc, bệnh đốm lá và bệnh hoa quả ở giai đoạn phát triển nấm ban đầu (bao gồm sự nảy mầm của bào tử, sự gia tăng mầm bệnh và sự hình thành apressorium).

Đặc biệt, thuốc NATIVO 750WG có khả năng kiểm soát bệnh thán thư hiệu quả cao. Bệnh thán thư là một trong những loại bệnh gây hại lớn đối với cây trồng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất và chất lượng sản phẩm. Thuốc NATIVO 750WG giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm gây bệnh và ngăn chặn sự lây lan của bệnh trong cây trồng.Lợi ích của việc sử dụng thuốc NATIVO 750WG phòng trừ các loại nấm bệnh khác trong nông nghiệp

Việc sử dụng thuốc NATIVO 750WG không chỉ giúp phòng trừ bệnh thán thư mà còn có nhiều lợi ích khác trong nông nghiệp. Thuốc có khả năng tiếp xúc và xâm nhập vào các mô của cây, giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm gây bệnh khác như nấm mốc, bệnh đốm lá, phấn trắng, rỉ sắt. Đồng thời, thuốc cũng có tác dụng ngăn chặn sự lây lan của các loại bệnh qua mầm non và qua lỗ thoát khí của cây.

Trifloxystrobin và Tebuconazole trong thuốc NATIVO 750WG có tác động kép, tạo ra hiệu ứng chống kháng thuốc cao. Điều này giúp ngăn chặn sự phát triển của các chủng nấm kháng thuốc, đảm bảo hiệu quả trong việc điều trị và phòng trừ các loại bệnh gây hại trên cây trồng.Về tổng quan, thuốc trừ bệnh cây NATIVO 750WG là một giải pháp hiệu quả để phòng trừ và điều trị các loại bệnh gây hại trên cây trồng, đặc biệt là bệnh thán thư. Việc sử dụng thuốc không chỉ giúp bảo vệ sự phát triển và sinh sản của cây trồng mà còn đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Đó là một công cụ không thể thiếu cho những người làm về nông nghiệp để tạo ra một môi trường trồng trọt an toàn và bền vững.

Mua sản phẩm NATIVO 750WG | Đặc trị thán thư - Gói 60g tại đây

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận