Thuốc trừ sâu sinh học Tasieu 1.9EC: Đặc điểm và cách sử dụng

Thuốc trừ sâu sinh học Tasieu 1.9EC là một sản phẩm đột phá trong việc kiểm soát nhiều loại sâu hại trên nhiều loại cây trồng khác nhau. Với thành phần chính là hoạt chất Emamectin Benzoate, một hoạt chất chiết xuất tự nhiên do đó mà sản phẩm này mang lại hiệu quả cao trong việc phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng và an toàn cho môi trường.


Thành phần và thời gian cách ly

  • Thành phần chính của thuốc trừ sâu sinh học Tasieu 1.9EC là Emamectin Benzoate với nồng độ 19g/lít. Đây là một chất hoạt động sinh học có khả năng tác động lên hệ thần kinh của sâu hại, gây ra tình trạng liệt và diệt trừ sâu hại ngay lập tức.
  • Emamectin Benzoate trong thuốc trừ sâu sinh học Tasieu 1.9EC hoạt động bằng cách tác động lên hệ thần kinh của sâu hại. Khi sâu ăn phải cây trồng đã được phun thuốc, chất hoạt động sinh học sẽ thẩm thấu qua niêm mạc tiêu hóa của sâu và di chuyển đến hệ thần kinh. Nó gắn kết vào các kênh ion trong tế bào thần kinh, gây ra tình trạng liệt nửa cơ thể và tử vong. Hiệu quả của thuốc trừ sâu sinh học Tasieu 1.9EC kéo dài từ 3-5 ngày sau khiphun và có thể duy trì trong khoảng 15-20 ngày.
  • Thời gian cách ly của sản phẩm là 7 ngày trước khi thu hoạch để đảm bảo rằng không có dư lượng thuốc trên cây trồng khi tiến hành thu hoạch nông sản và sử dụng cho con người.

Hiệu quả diệt trừ sâu bệnh trên cây trồng của thuốc trừ sâu sinh học Tasieu 1.9EC

Hoạt chất Emamectin Benzoate là thuốc tiếp xúc, nội hấp, lưu dẫn phổ tác dụng rộng, đặc trị nhiều loại sâu bệnh trên nhiều loại cây trồng khác nhau như Sâu vẽ bùa, nhện đỏ hại cam; Rầy hại xoài; Nhện đỏ, rệp muội hại nhãn; Bọ trĩ hại dưa hấu, dưa chuột, nho; Sâu đục quả, nhện đỏ, bọ xít hại vải; Sâu ăn lá hại hành; Sâu tơ, sâu xanh, sâu khoan, rệp muội hại bắp cải; Bọ cánh tơ, rây xanh, nhện đỏ hại trè; Sâu khoang, sâu xanh da láng hại lạc; Sâu xanh, sâu đo, nhện đỏ hại Hoa hồng; Rệp muội hại thuốc lào, thuốc lá, na; Sâu xanh hại cà chua; Sâu cuốn lá, nhện gié, bọ trĩ, sâu đục thân, sâu đục bẹ; Sâu róm hại thông; Rầy, sâu xanh hại tiêu; Sâu ăn lá, bọ xít muỗi hại điều; Rệp sáp hại cà phê….


Cách sử dụng thuốc trừ sâu sinh học Tasieu 1.9EC trên cây trồng

  • Để sử dụng thuốc trừ sâu sinh học Tasieu 1.9EC hiệu quả, cần tuân thủ đúng liều lượng và quy trình sử dụng. Theo đó, liều lượng khuyến nghị là 0.2-0.5 lít/ha, tùy thuộc vào loại cây trồng và mức độ nhiễm sâu hại. Cụ thể là có thể pha 6 – 9 ml cho bình 16 lít nước, phun 2 – 3 bình cho 1 công Nam bộ (1.000m2) hoặc pha 75 – 110ml thuốc cho phuy 200 lít nước. Lượng nước dùng: 500 – 600 lít/ha. Phun khi sâu mới xuất hiện. Phun ướt điều mặt trên và mặt dưới lá cây trồng.
  • Thuốc trừ sâu sinh học Tasieu 1.9EC được pha loãng với nước và phun lên cây trồng bằng các thiết bị phun thuốc hiện có trên thị trường. Đối với các cây trồng có chiều cao lớn, cần đảm bảo việc phun thuốc đều và toàn bộ phần cây được bao phủ. Thời điểm phun thuốc cần chọn vào buổi sáng hoặc chiều tối, khi ánh nắng mặt trời không quá mạnh để đảm bảo hiệu quả của thuốc.
  • Trước khi tiến hành phun thuốc, cần lưu ý rằng không nên sử dụng thuốc khi cây đang trong giai đoạn hoa, trái non hoặc quả đã chín. Đây là những giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển cây trồng và việc sử dụng thuốc có thể gây tổn thương và ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Lưu ý khi sử dụng thuốc trừ sâu sinh học Tasieu 1.9EC

Khi sử dụng thuốc trừ sâu sinh học Tasieu 1.9EC, cần tuân thủ các biện pháp an toàn để đảm bảo sự bảo vệ cho con người và môi trường. Các biện pháp an toàn cần áp dụng bao gồm:

  • Sử dụng các thiết bị bảo hộ cá nhân như găng tay, khẩu trang, kính bảo hộ khi tiếp xúc với thuốc.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với da, mắt hoặc hít phải thuốc.
  • Giữ khoảng cách an toàn khi phun thuốc để tránh tiếp xúc với nước uống, thức ăn hoặc con người.
  • Đảm bảo vệ sinh cá nhân sau khi tiếp xúc với thuốc.

Trong trường hợp nghi ngờ về tác dụng phụ của thuốc trừ sâu sinh học Tasieu 1.9EC, cần liên hệ ngay với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để được tư vấn và xử lý kịp thời.Trên đây là những thông tin về thuốc trừ sâu sinh học Tasieu 1.9EC, một sản phẩm có hiệu quả cao trong kiểm soát sâu hại trên cây trồng. Với thành phần chính là Emamectin Benzoate và thời gian cách ly 7 ngày trước khi thu hoạch, sản phẩm này mang lại hiệu quả cao và an toàn cho môi trường. Việc sử dụng đúng liều lượng và tuân thủ các biện pháp an toàn là điều quan trọng để đảm bảo hiệu quả của sản phẩm và bảo vệ sức khỏe con người.

Mua sản phẩm Tasieu 1.9EC 450ml tại đây

 

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận